Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
XÃ THỦY BẰNG ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2018
Ngày cập nhật 07/10/2019

Sáng ngày 05/10, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức lễ công bố xã Thủy Bằng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Đến dự buổi Lễ về phía Tỉnh có các ông: Phan Văn Quang - UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các ông/bà đại diện các Sở ban ngành cấp Tỉnh.

Về phía thị xã có các ông: Lê Văn Chính – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Ngọc Sơn – Thị ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã, các ông/bà Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và đại diện các phòng ban chuyên môn thị xã.

Về phía xã có các ông: Phạm Xuân Tám - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Lê Văn Thìn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các ông/bà Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và toàn thể cán bộ, công chức cấp xã cùng toàn thể đại diện nhân dân trên địa bàn.

 

Qua 9 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, thị xã; dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, sự chỉ đạo của chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, đặc biệt là sự đồng tình của nhân dân trong xã nên đã đạt được những kết quả nổi bật: Kinh tế chuyển dịch mạnh sang Dịch vụ Du lịch, ngành nghề TTCN, Nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người từ 11,5 triệu đồng (năm 2011) lên 36,5 triệu đồng (năm 2018); hạ tầng thiết yếu được đầu tư xây dựng khá toàn diện về điện, đường giao thông, trường học, trạm y tế, nước sạch… làm thay đổi diện mạo xã Thủy Bằng. 

Sự nghiệp văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; phổ cập tiểu học và THCS được duy trì; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học THPT, bổ túc, học nghề đạt trên 99%. Cơ sở vật chất và các điều kiện dạy và học được tăng cường theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa, số lượng học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng. Công tác Y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm Y tế đạt 95, 99%, xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế. Lao động, việc làm được quan tâm chỉ đạo, phối hợp để thực hiện; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên hàng năm đều tăng; tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm. Công tác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường đã có chuyển biến tích cực, có 9/11 thôn thực hiện đề án thu gom rác thải, tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100% trong đó nước máy 98%.

 

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đạt kết quả tốt. Hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, hoạt động của các đoàn thể mang lại hiệu quả và được cấp trên đánh giá hàng năm đạt loại khá trở lên. 

Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương biểu dương chính quyền, nhân dân xã Thủy Bằng về những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua để đến nay đạt được danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018". Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, từ thực tiễn triển khai Chương trình trong thời gian qua, để nâng cao hiệu quả và bảo đảm tính bền vững của quá trình xây dựng nông thôn mới, trong giai đoạn tới cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình với tinh thần đẩy mạnh thực hiện đi vào chiều sâu, bền vững, xây dựng nông thôn mới “trù phú, xanh, sạch, đẹp” gắn liền với bản sắc truyền thống của nông thôn Thừa Thiên Huế. Đối với các xã đã đạt chuẩn, tiếp tục thực hiện Chương trình theo định hướng xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu,... đồng thời tập trung nỗ lực để đạt được mục tiêu chung vào cuối năm 2020 toàn tỉnh có 61 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt phấn đấu trong năm 2019 thị xã Hương Thủy là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. 

Lãnh đạo Tỉnh, Thị xã tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ

 

Để kinh tế xã hội và đời sống nhân dân có những bước phát triển mới, vững chắc hơn, xứng đáng là xã nông thôn mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã nhà phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng và phát triển nông thôn mới với chất lượng cao hơn, bền vững hơn tiến đến xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. 

Lãnh đạo Thị xã và lãnh đạo xã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Lãnh đạo UBND thị xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Lãnh đạo UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể,  cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

 

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ đón nhận Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018

 

 

 

Lê Văn Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 145.864
Truy cập hiện tại 224